• มีแมว ตอนนี้รู้สึกหายใจไม่อิ่มมีอาการจุกแน่นกลางหน้าอก เกิดจากการแพ้ขนแมวได้ไหมค่ะ

  •  Nami Naami
    สมาชิก
    รู้สึกเหมือนหายใจไม่เข้าปอดเป็นๆหายๆไม่ถี่มาก แล้วมีอาการเสียวและจุกนิดหน่อยที่กลางหน้าอก ไม่ได้เจ็บมาก แต่เวลานอนหงายจะหายใจไม่สะดวกค่ะ ที่บ้านเลี้ยงแมว จะเกี่ยวกับแพ้ขนสัตว์มั้ยค่ะ

    สวัสีคะคุณ Nami Naami

    อาการจุกแน่นกลางหน้าอกมีอาการเสียว แต่ไม่เจ็บมากมีอาการหายใจไม่สะดวกเวลนอนหงาย สาเหตุ

    อาจจะมีภาวะกรดไหลย้อนเพราะเกิดมากเวลานอนหงาย

    การแพ้ขนแมวก็เป็นได้ค่ะ แต่ส่วนใหญ่มักจะมีอาการจาม เนื่องจากระคายเคือง แต่หายใจลำบากก็ได้ค่ะ ถ้าแผลมากแล้วมันมีการตอบสนองของร่างกายเพื่อขับเอาขนออกจากจมูก

    ลองดูดฝุ่นกำจัดฝุ่นก่อนค่ะ ถ้าอาการดีขึ้นคงเป็นจากขนแมว ไรฝุ่นถ้าไม่ดีขึ้นอาจจะต้องมาปรับพฤติกรรรมการกินค่ะ