• หายใจไม่สะดวก อยากทราบสาเหตุ

  •  Aiffie
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ช่วงนี้หนูหายใจไม่ค่อยสะดวก เหนื่อย.หอบง่าย บางครั้งรู้สึกใจสั่นและมือสั่นค่ะและเหมือนว่าบางครั้งเวลาเครียดฝ่ามือซ้ายจะรู้สึกชาด้วยค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Aiffie @อาการหายใจไม่สะดวก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ค่ะ -หากเป็นอาการที่เกิดขึ้นกะทันหัน อาจเกิดจากปัจจัยทางสภาวะแวดล้อม เช่น การออกกำลังกายหรือใช้แรงอย่างหนัก , อากาศร้อนหรือเย็น , อยู่ที่สูงซึ่งมีความกดอากาศต่ำ , อารมณ์ตกใจหรือวิตกกังวล เป็นต้น ปัจจัยภายในร่างกาย เช่น โรคหอบหืด โรคภูมิแพ้ การติดเชื้อทางระบบหายใจ เยื่อหุ้มปอดผิดปกติ กล้ามเนื้อหัวใจผิดปกติ เป็นต้น -หากเป็นเรื้อรัง อาจมีสาเหตุจาก โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง ความผิดปกติที่เนื้อปอด ภาวะอ้วน การตั้งครรภ์ โรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร เช่น กรดไหลย้อน เป็นต้น @จากที่คุณ Aiffie เล่ามา ยังระบุสาเหตุไม่ได้นะคะ หากมีอาการแล้วพักผ่อนไม่ดีขึ้น หรืออาการที่เป็นรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ