• อาการหายใจได้ไม่สุดไม่อิ่ม จุกแน่นที่ลิ้นปี่ แต่ไม่มีอาการแสบร้อนกลางอก ไม่ปวดท้อง เป็นอาการอะไร

  •  Mutty Preyada
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คุณหมอ อาทิตย์ที่ผ่านมานี้ มีอาการหายใจได้ไม่สุดไม่อิ่ม จุกแน่นที่ลิ้นปี่ แต่ไม่มีอาการแสบร้อนกลางอก ไม่ปวดท้อง ใช่อาการของกรดไหลย้อนไหมคะ

    คุณ Mutty

    อาการของกรดไหลย้อน จะต้องมีอาการร่วมกับการทานอาหาร  จะรู้สึกแสบๆที่ใต้ลิ้นปี  ปวดเป็นเวลา  แต่ถ้ารู้สึกหายใจไม่อิ่มมักเกิดจากความเครียดมากกว่าครับ  พลอยทำให้อาหารไม่ย่อยเลยรู้สึกจุกแน่นลิ้นปี่    พยายามทานอาหารอ่อนๆช่วงนี้ หลีกเลี่ยงความเครียด โดยออกกำลังกายเล่นกีฬา  ดุหนังฟังเพลง พักผ่อนให้สบายใจ ทานอาหารให้ตรงเวลา ชนิดย่อยง่ายๆ   อาจทานยาช่วยย่อยร่วมหลังทานข้าวได้   ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรไปตรวจกับแพทย์อีกทีครับ