• ลูกอายุสามเดือนหายใจครืดคราด เป็นเฉพาะตอนนอนเป็นอะไรไหมค่ะ

  • ลูกอายุ3เดือนหายใจครึนคลานแต่ตอนกลางคืนเป็นไรไหมคร้

    สวัสดีค่ะคุณอ้ายลีซอบ้านน้อยรินทางกลางทุ่งกุลา

    อย่างนี้ค่ะ การที่เด็กมีอาการหายใจลำบากตอนกลางคืนเนื่องจากอากาศที่เย็นลงทำให้ลมหายใจเย็นและระคายเคืองค่ะ อาจจะทำให้มีน้ำมูกมาก ไปอุดตันทางเดินหายใจ

    ถ้าเป็นจากน้ำมูกแนะนำให้ใช้ลูกยางแดงดูดออกให้ลูกค่ะ จะได้ไม่ไหลลงหลอดลม และปอด

    ลองดูดน้ำมูกก่อนค่ะ แล้วจับลูกนอนตะแคงดูคะว่าช่วยได้ไหมค่ะ

    ถ้ายังมีเสียงดังอาจจะต้องไปตรวจดูว่ามีต่อมอะดีนอยด์ หรือ ทอนซิลโตร่วมด้วยหรือไม่ แล้วทำให้อุดตันทางเดินหายใจ

    หรือว่ามีการติดเชื้อไวรัสทำให้มีการไอหอบได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ถ้าดูดน้ำมูกออกแล้วไม่ดีขึ้นค่ะ