• หายท้องเสีย มีไข้หายแล้ว ทานยาแล้วแต่ท้องอืด ท้องลั่น เป็นอะไร

  •  Jatuporn Phuttakho
    สมาชิก
    ถ่ายเป็นน้ำมา 3 วันแล้ว เหมือนปัสสาวะทางก้น สีของอุจจาระเป็นสีเขียวออกเหลือง กลิ่นไม่เหม็นคาว เคยมีไข้อ่อนๆ แต่ตอนนี้หายแล้ว แต่ก็ยังถ่ายเป็นน้ำอยู่ แต่ไม่ปวดท้องนะครับ ไม่รู้สึกอ่อนเพลียใดๆ กินยาฆ่าเชื้อคาอาบอน เกลือแร่ ก็ไม่หาย แต่กินอาหารได้ปกติ จนถึงตอนนี้มีความรู้สึกว่ามีลมในท้องเยอะ ท้องป่องขึ้น แล้วท้องไส้ปั่นป่วนมันร้องโกรกๆ

    สวัสดีครับ คุณ jatuporn

    อาการของคุณ แสดงว่าลำไส้เล็กยังมีการอักเสบจากพิษของเชื้อทีทำให้ท้องเสียอยู่นะครับ  จึงควรให้ลำไส้ได้พักไม่ทำงานหนัก โดยควรทานอาหารอ่อน เหลวย่อยง่าย อาจทานยาเพิ่ม คือ ยาพวกขับลม Sodamint  เพิ่มขึ้นได้ นอนพักผ่อนก่อน ไม่ทานอาหารที่ปิ้งย่าง หมักดอง

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้นอีกใน 3 วันควรไปพบแพทย์ครับ เพราะเชื้ออาจดื้อยา หรือมีสาเหตุอื่นๆทีทำให้ท้องเสีย