• ผมมีอาการเหนื่อยอ่อนเพลีย และมีปัญหาชีพจนเต้นเร็วมากครับ เจ้าหน้าที่ที่โรงพยาบาลจะตกใจทุกครั้งที่เป็นคืออะไร

  •  Nuttawut Thippichai
    สมาชิก

    สวัสดีครับ ผมมีอาการหัวใจเต้นเร็ว เวลาไป รพ . ตอนวัดชีพจรทีไร จนพี่พยาบาลหรือเจ้าหน้าที่ตกใจครับว่า อายุเเค่นี้อัตราการเต้นหัวใจเร็วมากจนต้องวัดหลายๆๆรอบ ทุกครั้งเลยครับเวลาที่ผมไปบริจาคเลือดหรือว่าไปทำอะไรที่ รพ. เเละยังมีอาการเพลียเวลาทำอะไรเหนื่อยง่ายมากครับ เเล้วยังกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนด้วยครับ กลุ้มใจมากครับ

     สวัสดีคะคุณNuttawut Thippichai

    หัวใจเต้นเร็วมีสาเหตุดังนี้ค่ะ

    1. ขาดน้ำ
    2. ภาวะไทรอยด์เป็นพิษ
    3. การออกกำลังกายหนักเกินไป
    4. ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ ซึ่งอาจจะมีการกระตุ้นจาก ยา ความผิดปกติของการผลิตหรือส่งกระแสไฟฟ้าหัวใจ
    5. ยาบางชนิด เช่น ยาลดน้ำมูก

    ดังนั้นคงต้องหาสาเหตุก่อนค่ะ