• รถล้ม จำเหตุการณ์ไม่ได้ มีแผลที่ใบหน้าศีรษะ ต่อมา1 เดือนมีกลิ่นเหม็น ในจมูก อันตรายไหม

  •  S'sangdow Lungkham
    สมาชิก
    เมื่อประมาณ 4 สัปดาห์ที่แล้วเกิดอุบัติเหตุรถล้มเพราะหมาตัดหน้า จำได้ว่าขับประมาณ40-50 บาดเจ็บไม่ค่อย เยอะ มีแผลถลอกที่แขนขาและหน้าผากนิดหน่อย แต่ตอนล้มหัวฟาดพื้นค่ะเพราะไม่ได้ใส่หมวกกันน็อก ตอนที่ล้มแล้วหัวฟาดพื้นไม่สลบค่ะแต่มึนๆ พอเอารถขึ้นได้แต่จำไม่ได้ว่าขับกลับบ้านยังไงรู้ตัวอีกทีก็ถึงบ้านแล้ว พอถึงบ้านก็ทำแผลแล้วก็ปะคบเย็นก่อน วันแรกก็เจ็บแผลอยู่บ้างค่ะ แต่ก็กินยาพาราแล้วก็พักผ่อนจนตอนนี้แผลหายหมดแล้วแต่หัวที่โนยังไม่ยุบลงเลยแถมผมตรงนั้นก็หายไปด้วย แล้วหลังจากที่รถล้มได้สัก2สัปดาห์ ก็ได้กลิ่นเหม็นๆในจมูก แล้วก็ปวดหัวตรงหน้าผากด้วย ปวดฟันด้วยเหมือนไม่ค่อยมีแรงเคี้ยวอะไรเลย ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันรึเปล่า อันตรายมั้ย แล้วควรต้องทำไงต่อค่ะ ผ่านมาเดือนกว่าแล้วแต่ยังไม่ได้ไปหาหมอ

    สวัสดีครับ คุณ S sangdow

    อาการของคุณ อาจเกิดจากมีการบาดเจ็บของฐานกระโหลก ก็ได้นะครับ เพราะมีมีแผลถลอกที่หน้าผาก อาจมีการบาดเจ็บของ sinus ในใบหน้า มีเลือดตกค้างในsinus ทำให้ต่อมามีกลิ่นเหม็นเพราะเลือดนั้นเริ่มจะติดเชื้อครับ อักเสบทำให้ปวดหัวด้วย   เป็นอันตรายอย่างมากครับ  เพราะเชื้ออาจลุกลามไปส่วนอื่นๆ เช่น ในลูกตา ในสมองทำให้เป็นฝีในสมองได้ครับ

    คำแนะนำควรรีบไปหาแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษาและวินิจฉัย  อาจต้องเอกซ์เรย์คอมพิวเตอร์สมองด้วย  ให้ยาแก้อักเสบ ระหว่างนี้ขอให้นอนยกหัวสูง  ไม่ไอจามแรงๆ ครับ