• อุบัติเหตุรถล้มได้เดือนครึ่ง แต่บริเวณศรีษะยังบวมเป็นก้อน จะยุบเองไหม ใช้เวลานานเท่าไหร่

  •  PraSitt Chansong
    สมาชิก
    ขอปรึกษาคุณหมอครับ ผมประสบอุบัติเหตุล้มรถค่อนข้างรุนแรง ผ่านมาประมาณ1เดือนครึ่งแล้วครับ มีอาการ หัวโน ไม่ยุบ ที่ข้างๆขมับด้านซ้าย เปนก้อนแข็งๆประมาน เส้นผ่านศูนย์กลาง1นิ้ว ตอนประสบอุบัติเหตุ รักษาหัวโน โดยการประคบเย็นและประกบร้อนคับ ปัจจุบันไม่มีอาการเจ็บแล้ว แต่ เวลาอ้าปาก เหมือนมีผังฝืดมารั้ง มากดไว้ ทำให้อ้าปากสุด จะไม่ค่อยจะได้คับ และรอยหัวโนยุบตัวจากครั้งแรกเพียงนิดหน่อย ยังสามารถเหนได้ชัดเจนคับ ส่วนกล้ามเนื้อต่างตามร่างกาย คอ หลัง ทำกายภาพบำบัดครับ ขอรบกวนปรึกษาคุณหมอครับ 1.หัวโน จะยุบเองมั้ยครับ ถ้ายุบเองใช้เวลากี่เดือนครับ 2.ถ้าไม่ยุบ มีวิธีการรักษาอย่างไร และค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่คับ ขอบพระคุณคุณกมอมากๆครับ

     สวัสดีะคุณ PraSitt Chansong

    เเรียอย่างนี้ค่ะ การบาดเจ็บที่ศีรษะถ้าไม่มีเรื่องของเลือดดหรือกระโหลกศีรษะแตกส่วนใหญ่จะยุบเองได้ค่ะอาจจะใช้เวลาประมาณสองสามสัปดาห์ค่ะ เนื่องจากเลือดพวกนี้สามารถท่จะถูกดูดซึมเองได้ค่ะ แต่ต้องอาศัยระจะเวลาให้เลือดสลายไปเองค่ะ

    ไม่มีความจำเป็นต้องผ่านตัดค่ะ