• มีหัวสิวขึ้นตามบริเวณอวัยวะเพศ และที่ปลายมีตุ่มใสๆเม็ดเล็ก เกิดจากอะไร

  •  Nattawut
    สมาชิก
    หัวสิวตามน้องชายเยอะมากครับ และก็บริเวณปลายๆหุ้มมีเม็ดใสๆเล็กๆ

     สวัสดีคะคุณNattawut

    การที่มีลักษณะของผิวหนังที่ผิดปรกติไปของปลายอวัยวะเพศ หมออาจจะต้องยกให้ดูว่ามีโอกาสเกิดได้จากอะไรบ้างนะค่ะ

    1. เป็นภาวะธรรมชาติที่จะมีเนื้อเยื่อที่เกิดขึ้นมาที่หัวอวัยวะเพศเลยค่ะ ลักษณะคล้ายถั่วงอก คือ มีราก และหัว ลักษณะเป็นเนื้อสีจางๆ นั่นเป็นเรื่องปรกติค่ะ ไม่ต้องทำอะไรนะค่ะ
    2. ภาวะการติดเชื้อซึงอาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อแบคทีเรียทำให้มีหนองได้ค่ะ อาจจะต้องได้รับการฆ่าเชื้อค่ะ ต้องได้รับการตรวจก่อนค่ะ
    3. การติดเชื้อไวรัส เช่น เริม หูด ซึ่งต้องให้แพทย์ตรวจดูอีกครั้งค่ะ มียาใช้ในการรักษาค่ะ
    4. การติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ อื่นๆ
    5. เนื้องอกชนิดไม่ร้ายแรงและร้ายแรง ซึ่งต้องรีบพบแพทย์เพื่อตรวจให้แน่ใจค่ะ และต้องคลำดูว่ามีต่อมน้ำเหลืองที่ขาหนีบโตด้วยหรือไม่ค่ะ

    โดยรวมการพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยให้เร็วที่สุดค่ะ