• บริเวณหน้าผากมีก้อนนูน เป็นมาประมาณ 8 ปีเเล้ว ทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  Ploy Siriphak
    สมาชิก
    เป็นบริเวณหน้าผากเป็นมาประมาณ8ปีเเล้วอ่ะค่ะ มีวิธีรักษาหัวปูดให้หายไหมคะ?
    Ploy Siriphak  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ  Ploy Siriphak

    อาการหัวปูดที่หน้าผากอาจเกิดหลังการได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ ทำให้มีเลือดออกมาคั่งอยู่บริเวณชั้นใต้ผิวหนัง เห็นเป็นลักษณะหัวโนได้ ซึ่งเลือดจะค่อยๆถูกดูดซึมกลับเข้าร่างกาย และค่อยๆยุบลงเองได้ ไม่น่าเป็นเป็นปี หรืออาจเป็นรูปทรงของกะโหลกศีรษะอยู่แล้ว หรือการมีก้อนเนื้อที่ชั้นไขมัน ชั้นใต้กล้ามเนื้อ เป็นต้น

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายดูว่าเป็นการปูดแบบที่น่าจะมีความผิดปกติหรือไม่

    เบื้องต้นไม่ไปกดหรือบีบบริเวณที่ปูดเองบ่อยๆ ระวังการกระทบกระแทกเพิ่มเติม