• มีปัญหาหลุมสิวที่ใบหน้า ควรรักษาอย่างไร

  •  B'boonyarit S'swatdee
    สมาชิก
    ถ้าเป็นหลุมสิวตอนผอมหน้าตอบ แล้วทำให้อ้วนขึ้น หลุมสิวจะหายมั้ยครับ หรือยังไงแนะนำทีครับ

    สวัสดีครับ คุณ B'boonyarit S'swatdee

          หลุมสิวเกิดจากสิวอักเสบ เกิดโพรงหนอง แล้วเกิดการยุบตัว และเกิดพังผืดใต้บริเวณนั้น ดังนั้นการเพิ่มน้ำหนักไม่สามารถทำให้หลุดสิวหายได้ครับ

          แนะนำอาจจะไปปรึกษาคุณหมอผิวหนัง ในการรักษา ซึ่งปัจจุบันมีเลเซอร์หลากหลายชนิดที่มีประสิทธิภาพสูงในการรักษาหลุมสิวครับ