• ประจำเดือนมาวันที่ 19 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์หลายครั้ง ใส่ถุงยาง แต่วันที่ 12 ต.ค. ไม่ได้ป้องกัน จะท้องไหม

  •  Panatdda Chaichit
    สมาชิก
    หมอค่ะ. หนูมีเพศสัมพันกับแฟนหลายครั้งทุกครั้งไส่ถุงยางนะค่ะมีครั้งเดียวที่แตกในค่ะ แฟนหลั่งในวันที่12ค่ะกังวัลมากเลยกลัวท้อง เดือนที่แล้วเมนมาวันที่19เป็นเมนส์5วันหาย. อยากทราบว่าจะท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Panatdda Chaichit,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยใส่ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ใส่ถุงยางอนามัย ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มาก

                          อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนในรอบก่อนมาวันที่ 19 ก.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน วันที่ 12 ต.ค.ก็อาจอยู่ในระยะปลอดภัยได้ ซึ่งโอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยมาก

                           แต่หากประจำเดือนไม่มาในวันที่ 19 ต.ค. ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย แนะนำควรรอดูต่อไป หากไม่มาภายใน 2 สัปดาห์นับจากวันที่ 12 ต.ค. คือจนถึงวันที่ 26 ต.ค. หากไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ