• มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน ประจำเดือนไม่มา ต่อมาวันที่ 2 พ.ค.มีเลือดออกมา เป็นประจำเดือนหรือเลือดล้างหน้าเด็ก

  •  Kamol
    สมาชิก
    คือหนูมีประจำเดือนครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่3มีนาคมมีประมาณ7วันจนถึงวันที่10มีนาคมพอหมดประจำเดือนก็มีเพศสัมพันธ์กับแฟนและมีการ(หลั่งภายในครั้งแรก)เมื่อวันที่19เมษายนจากนั้นประจำเดือนก็ขาดจนถึงสิ้นเดือนเมษาครั้งแรกคิดว่าตั้งครรภ์จะซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจแต่พอมาวันนี้2พฤษภามีเลือดออกทางช่องคลอดอยากถามหมอว่าเลือดที่ออกมานั้นเป็นเลือดล้างหน้าเด็กหรือเป็นเลือดประจำเดือนที่คาดเคลื่อนค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kamol,

                          การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 19 เม.ย. หากไม่ได้มีการป้องกัน ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ ส่วนเลือดที่ออกในวันที่ 2 พ.ค. นั้น หากมานานเกิน 2 วัน และเลือดมีปริมาณพอสมควรที่ต้องใส่ผ้าอนามัย เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือนค่ะ

                       สำหรับเลือดล้างหน้าเด็กนั้น มักจะเกิดขึ้นหลังจากมีการปฏิสนธิ (หรือวันที่มีเพศสัมพันธ์ในช่วงไข่ตก) ไปแล้วประมาณ 6-12 วัน และเลือดล้างหน้าเด็กจะมีปริมาณที่น้อยกว่าประจำเดือนมาก สีออกแดงจางๆ และจะออกเพียงแค่ 1-2 วัน