• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน ก่อนประจำเดือนมา 5 วัน จะท้องไหม

  •  Suthini Pongkoh
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนก่อนประจำเดือนจะมา5วันค่ะหลั่งใน มีโอกาสท้องไหมค่ะ
    Suthini Pongkoh  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Suthini Pongkoh

    โดยปกติแล้วก่อนประจำเดือนจะมาประมาณ 7 วัน มักจะไม่มีไข่ตก จึงเป็นช่วงที่มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อย

    แต่อย่างไรก็ตามการมีเพศสัมพันธ์ไม่ว่าช่วงใดๆของเดือนมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ทั้งสิ้น จึงไม่แนะนำให้ใช้วิธีนับวันปลอดภัยเพื่อคุมกำเนิด

    ถ้าจะมีเพศสัมพันธ์ควรจะป้องกันไว้ก่อนเช่นใช้ยาคุมแบบแผง หรือฉีดยาคุม หรือฝังยาคุม หรือป้องกันขณะมีเพศสัมพันธ์ด้วยการใช้ถุงยางอนามัยค่ะ