• ช่วยตัวเองแล้วหลั่งน้ำอสุจิออก แล้วปัสสาวะ ยังจะมีเชื้ออสุจิอยู่ไหม

  • คือผมช่วยตัวเองแล้วหลั่งเชื้อสุจิออกมาแล้วพอหลั่งเสร็จก้ปัสวะซ้ำยังจะมีเชื้ออสุจิอยู่มั้ยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ อานนท์ รุ่งวิไลศักดิ์,

                           หลังจากหลั่งน้ำอสุจิ  หากได้มีการปัสสาวะออกไปแล้ว อสุจิก็ไม่น่ามีตกค้างอยู่ในท่อปัสสาวะแล้วค่ะ

                            อย่างไรก็ตาม หากมีเพศสัมพันธ์ โดยใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ค่ะ