• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก แล้วใช้นิ้วที่เลอะอสุจิสอดเข้าไปในช่องคลอด จะท้องไหม

  •  Gung Gung
    สมาชิก
    สอบถามคุณหมอค่ะ พอดีมีอะไรกับแฟนแต่หลั่งข้างนอกค่ะ แต่นิ้วของเราเลอะอสุจิเยอะมากเลยค่ะ แล้วดันเอานิ้วที่เลอะอสุจิสอดเข้าไปในช่องคลอดทันทีที่หลั่งเสร็จแบบนี้มีโอกาศที่จะท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Gung Gung,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้วิธีหลั่งนอก ถือเป็นการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่ำ โดยมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ส่วนการใช้นิ้วที่เลอะน้ำอสุจิ สอดใส่เข้าไปในช่องคลอด ก็ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ไม่มากนัก เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มาก

                        อย่างไรก็ตาม หากไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย และยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด