• ประจำเดือนมา 2-3 ธ.ค. มีเพศสัมพันธ์ 13 ธ.ค. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ได้ไปฉีดวัคซีนมา มีผลไหม

  •  tonfaii
    สมาชิก
    ประจำเดือนที่มาล่าสุด วันที่ 2-3 ธ.ค มีเพศสัมพันธ์ วันที่ 13 ธ.ค แล้วหลั่งนอก ถามแฟนแล้วแฟนมั่นใจคะว่าออกทันหลั่งนอก ปกติประจำเดือนจะต้องมาต้นๆเดือนม.คแล้วคะ เพราะเริ่มมีอาการเจ็บนม รู้สึกเหมือนมีน้ำจะออกจากอวัยวะเพศคล้ายประจำเดือนจะมา แต่ก้อไม่มาจนวันนี้ แบบนี้มีสิทธิ์ท้องไหมคะ กลัวมากเลยคะ.. แล้วเราไปฉีดวัคซีนเข็มสามมาวันที่ 17 ธ.ค มีสิทธิ์ที่ประจำเดือนเคลื่อนไหมคะ เห็นคนใกล้ตัวเปนกันเยอะเลยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ tonfaii,

                       หากประจำเดือนมาวันที่ 2-3 ธ.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 13 ธ.ค. ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                         ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องกังวล และการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ส่วนการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 นั้น หากฉีดแล้ว เกิดอาการไม่สบายจากผลข้างเคียง ก็อาจเป็นสาเหตุทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ค่ะ