• เป็นคนนอนหลับลึกมาก ปลุกยาก ไม่ทราบเป็นเพราะอะไร ต้องทำอย่างไร

  •  Fe La Kas
    สมาชิก
    ตรงตามหัวข้อเลยครับ...หลับลคกถึงขั้นตั้งนาฟิกาใว้7ชั้นก็ไม่ตื่น คนโทรมาก็ไม่ตื่น ถึงขนาดกดกริ่งหน้าบ้านก็ยังไม่ตื่น มันเกิดจากอะไรครับ และควรรักษายังไง ตอนนี้มันมีผลกระทบกับชีวิตผมมาก เป็นมานานแล้วครับ อีกหน่อยไฟไหม้บ้านผมก็คงจะไม่ตื่นจริงๆก็ได้ เครียดมากครับ

     สวัสดีคะคุณ Fe La Kas

    การนอนปรกติแล้ว คนเราต้องนอนให้เพียงพอ เป็นเวลา อย่างน้อย หก ถึงแปด ชม ต่อวันค่ะ

    การที่มีปัญหาว่านอนไม่ตื่น อาจจะต้องดูว่ามีปัญหาอะไรได้บ้างค่ะ

    • มีภาวะอุดกลั้นของทางเดินหายใจทำให้มีการตื่นบ่อยๆ กลางคืนแบบไม่รู้ตัวทำให้นอนไม่พอ
    • มีเรื่องของการดื่มสุรา ทำให้มีการนอนที่ผิดปรกติ
    • มีภาวะชัก ซึ่งอาจจะพบได้ค่ะ
    • มีปัญหาเรื่องของน้ำตาลในกระแสเลือดต่ำ เวลานอน

     อ่านเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะค่ะ ง่วงนอนทั้งวัน