• เป็นคนนอนหลับนาน และหลับลึก จะเป็นอันตรายไหม

  •  Praew Charatsri
    สมาชิก
    เป็นคนที่นอนเยอะและหลับลึกมากคะ(เป็นทุกวัน) เป็นตั้งแต่เด็กๆตั้งแต่จำความได้แทบจะไม่เคยไปรร.เช้าเลยสายแบบแทบจะไม่ทันคาบแรกต่อให้คนปลุกกี่คนก็ไม่ได้ยินหนักสุดก็มี ตอนอนุบาลพ่อแม่เอาไปอาบน้ำแปรงฟันก็ยังไม่ตื่นเลย โตมาหน่อยเพื่อนมาเรียก3-4คนก็ไม่ตื่นลากไปห้องน้ำเอาน้ำราดจนเปียกทั้งตัวพักนึงถึงจะตื่น มหาลัยนี่หนักสุดคะเพื่อนพาย้ายห้องนอนยกตัวเราย้ายขั้นย้ายห้องก็ยังไม่ตื่น ตอนทำงานก็มีนอนเวลาปกติไม่ได้ทำอะไรก่อนนอนเลย(3-4ทุ่ม)พอหลับก็ไม่ได้ยินอะไรอีกเลยอยู่ๆก็ลืมตาตื่นมาดูนาฬิกา10โมงเช้า!!!!ขาดงานสะงั้น ไม่รู้จะแก้ยังไงคะ พยายามทำสมาธิตั้งเวลาตื่นให้เหมือนเดิมทุกวันก็ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนมหาลัยแต่ไม่หายขาด กลัวว่าจะไหลตายคะ55555รบกวนขอคำปรึกษาหน่อยคะ

     สวัสดีคะคุณPraew Charatsri

    การนอนที่มากเกินไปอาจจะเกิดจากภาวะที่มีความผิดปรกติเกี่ยวกับเรื่องไทรอยด์ ซึ่งอาจจะมีเรื่องของฮอร์โมนที่ต่ำค่ะ ทำให้มีเรื่องของการต้องการนอนตลอดเวลานอนปลุกยาก

    ควรได้รับการตรวจเรื่องของฮอร์โมนก่อนนะค่ะ

    ต่อมาดูเรื่องของภาวะที่มีเรื่องของการขาดออกซิเจนในขณะนอนทำให้มีเรื่องของการหยุดหายใจได้ค่ะ ทำให้รู้สึกนอนไม่พอ และจะรู้สึกง่วงนอนตลอดเวลาได้ค่ะ

    ซึ่งต้องได้รับการตรวจจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการนอนหลับ และการหยุดหายใจขณะหลับ

    ปัญหาต่อมาคือความเครียด หรือ ภาวะซึมเศร้าทำให้นอนมากได้ค่ะต้องมาดูว่ามีปัญหาอะไรทำให้มีภาวะนี้นะค่ะ ถ้ามีควรจะรีบแก้ไข

    ตอนนี้แนะนำเรื่องของการตั้งนาฬิกาปลุกไว้หลายๆ เครื่องเพื่อจะทำให้สามาถตื่นนอนได้ค่ะ