• หลังสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองแล้วมีอาการปวดปัสสาวะตลอดเวลา เจ็บอวัยวะเพศ ต้องทำอย่างไร

  •  Pong Yossanun
    สมาชิก
    หมอครับคือเมื่อคืนผมนอนอยู่พอตื่นนอนมาพบว่าผมสำเร็จความใคร่เสร็จแล้วโดยผมไม่ได้ทำอะไรเลยแล้วสักพักผมก็รู้สึกอยากปัสสาวะตลอดเวลาแล้วอีกพอตอนน้องชายผมแข็งจะรู้สึกเจ็บมากครับต้องทำอย่างไรมั่งครับช่วยตอบทีครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pong Yossanun,

                          หากก่อนหน้านั้นไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับผู้อื่นมาก่อน อาการอยากปัสสาวะตลอดเวลาและอาการเจ็บอวัยวะเพศ ก็น่าจะเกิดจากท่อปัสสาวะอักเสบหรือกระเพาะปัสสาวะอักเสบจากการติดเชื้อ โดยจะทำให้มีอาการปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะขัดหรือแสบขณะปัสสาวะ ปัสสาวะขุ่น หรือมีเลือดปน และอาจทำให้ปวดท้องน้อยหรือเจ็บอวัยวะเพศได้ค่ะ

                     แต่หากก่อนหน้า ได้เคยมีเพศสัมพันธ์ ก็อาจเกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ ได้ เช่น หนองในแท้ หนองในเทียม เป็นต้น ซึ่งแนะำนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาให้ถูกต้องค่ะ

                     แต่หากไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ ก็อาจดูแลตนเองไปก่อนได้ เช่น การดื่มน้ำเปล่ามากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ งดการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ งดการช่วยตัวเองไปก่อนขั่วคราว เป็นต้น หากอาการไม่ดีขึ้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ