• หลังมีประจำเดือนไปแล้ว 2 วัน ก็มีเลือดออกมาอีก เกิดจากอะไร ก่อนหน้านี้มีการกินยาคุมฉุกเฉิน

  •  pinkky
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ แล้วหลังจากนั้นประมานอาทิตกว่าๆประจำเดือนก็มาค่ะ มาไวกว่ากำหนด ห่างจากรอบเดิมแค่22วันเอง เป็นประจไเดือนได้7วัน แล้วก็หมดค่ะ แล้วอีก2วันต่อมาก็มีเลือดไหลออกมา มันเกิดอะไรขึ้นคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ pinkky

    การมีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา น่าจะเป็นของฮอร์โมนเพศที่ไม่สมดุลจากการที่รับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินนะคะ

    แนะนำคุณ pinkky รอดูอาการก่อนนะคะ หากยังมีความผิดปกติในรอบเดือนอื่นๆ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ