• หลังผ่าตัดริดสีดวง ทานกาแฟได้ไหม

  •  Fang Thanisorn
    สมาชิก
    หลังผ่าตัดริดสีดวงทวารหนักมา 1 อาทิตย์ สามารถทานชากาแฟได้ไหมคะ

    คุณ Fang

    ในกาแฟ มีสารคาเฟอีน เป็นสำคัญ แต่ถ้าผสมกับนม ครีมเทียม น้ำตาล ก็ไม่น่ามีผลต่อแผลผ่าตัดริดสีดวงนะ ครับ  คาเฟอีน มีฤทธิ์ทำให้ถ่ายเหลวได้ ทำให้มีกรดไหลย้อน  ดังนั้นจึงไม่ควรทานมากเกินกว่าวันละ 2 แก้ว

    กรุณาอ่านเพิ่มเติมเรื่อง คาเฟอีน ได้ที่นี่ครับ