• หลังจากปัสสาวะเสร็จเหมือนจะหมด และ ปลายอวัยวะเพศเหมือนเป็นรอยถลอก

  •  YO YO
    สมาชิก

    1. ผมมีปัญหาเวลาปัสสาวะเสร็จแล้วพอใส่กางเกงเสร็จเหมือนจะมีออกมาอีก จึงอยากทราบว่าอาการนี้เกิดจากอะไรครับ

    2. ปลายน้องชายเป็นสีชมพู แต่มีส่วนนึงตรงใกล้ๆช่องปัสสาวะเป็นสีซีดขาวครับ จึงอยากทราบว่าเกิดจากอะไรได้บ้างครับ

    สวัสดีครับ สำหรับอาการ ปัสสาวะไม่สุด ปัสสาวะไม่สะดวก ไม่พุ่งแรง ต้องออกแรงเบ่งมาก หลังปัสสาวะมีหยดตามมา ถ้าพบในผู้ชายวัยกลางคน สงสัยภาวะต่อมลูกหมากโต(Benign Prostatic Hyperplasia) เกิดจากเนื้อต่อมลูกหมากมีการกดเบียดท่อปัสสาวะ ทำให้ปัสสาวะออกไม่สะดวก ส่วนอาการปัสสาวะขัด ปัสสาวะขุ่น ปวกแสบท้องน้อย ปวดเบ่งปัสสาวะบ่อย คือทางเดินปัสสาวะอักเสบ(Urethritis) หรือกระเพาะปัสสาวะอักเสบ(Cystitis) ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการรักษาด้วยยาปฏิชีวนะ อาการปลายท่อปัสสาวะสีขาวซีด ไม่น่าจะเป็นอาการติดเชื้อครับ ส่วนใหญ่แผลติดเชื้อที่อวัยวะเพศมักเป็นแผลเปื่อย เจ็บและแสบ เบื่องต้น อาการที่คุณเล่า อาจจะอยู่ในกลุ่มโรคที่หมอได้อธิบายไปครับหมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจเพิ่มเติมและรักษาที่โรงพยาบาลครับ