• มีเพศสัมพันธ์ 20 ม.ค. ประจำเดือนยังไม่มา มีปวดท้องน้อย ตรวจแล้วไม่ท้อง ฉีดวัคซีนวันที่ 20 ธ.ค.

  •  deardjee
    สมาชิก
    อาการคือปวดท้องน้อยปวดปีกมดลูกทั่ง2ข้างค่ะตอนแรกก็กังวลว่าจะท้องหรือเปล่าแต่ไปซื้อที่ตรวจมาก็ขึ้นแค่ขีดเดียวทั่ง2รอบตรวจรอบแรกวันที่25มีอะไรกับแฟนวันที่20ม.คตรวจรอบที่2วันที่27ตอนนี้ปจด.ยังไม่มาเลยค่ะ (ฉีดวัคซีนวันที่20/12/64ค่ะ)

    สวัสดีค่ะ คุณ deardjee,

                        หากมีเพศสัมพันธ์วันที่ 20 ม.ค. แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 25 และ 27 ม.ค. ถือว่าเร็วไปที่จะตรวจพบได้ค่ะ ดังนั้น ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน โดยอาการปวดท้องน้อยที่เกิดขึ้น อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ แต่หากประจำเดือนไม่มาภายใน 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป คือไม่มาในวันที่ 3 ก.พ. ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ซ้ำดูอีกครั้งค่ะ

                        แต่หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ การที่ประจำเดือนมาช้า ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ส่วนการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ไป หากฉีดแล้วเกิดการอาการไม่สบายจากผลข้างเคียง ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ค่ะ