• หลังจากขูดมดลูกกี่เดือนประจำเดือนจะมา

  • ขูดมดลูกวันที่10/มิ.ย/62 แล้วประจำเดือนยังไม่มาแล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่29ส.ค62โดยไม่ได้ป้องกันแต่หลั่งนอก มีสิทธิ์จะท้องไหมค่ะ
    โบราน มาไง'ง  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ โบราน มาไง'ง

    หลังจากขูดมดลูก ประจำเดือนมักกลับมาเป็นปกติภายใน 1-2 เดือน ซึ่งเป็นการบ่งบอกว่ามีเริ่มมีไข่ตกกลับมาปกติ จึงสามารถตั้งครรภ์ได้ แต่อย่างไรก็ตามควรใช้การคุมกำเนิดร่วมด้วยเสมอ ถึงแม้ว่าประจำเดือนจะยังไม่มาก็ตามค่ะ

    ดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งนอก จึงมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ แนะนำใช้ถุงยางอนามัย กินยาคุม ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ค่ะ