• หลังคลอดลูก 3 เดือนครึ่ง ประจำเดือนยังไม่มา ไม่มีเพศสัมพันธ์ ไม่คุมกำเนิด อยากทราบสาเหตุ

  •  Saowaree Pinta
    สมาชิก
    หลังคลอดลูกมีน้ำคาวปลาปกติค่ะประมาณ20กว่าวันแล้วน้คาวปลาเริ่มหมดก็มีเลือดเหมือนประจำเดือนมาอีก4วันภายหลังคลอดลูกเดือนแรก ตอนนี้3เดือน15วันแล้วหลังคลอดลูก ประจำเดือนยังไม่มา ไม่มีเพศสัมพันธ์ ไม่คุมกำเนิด มันเกิดจากสาเหตุใดคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Saowaree Pinta @หลังคลอดบุตรหากให้นมบุตรอยู่ จะทำให้ประจำเดือนยังไม่มาได้ค่ะ แต่หากคุณ Saowaree Pinta ไม่ได้ให้นมบุตร อาจต้องพิจารณาสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้ขาดประจำเดือนได้ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง เป็นต้น @ดังนั้นหากคุณ Saowaree Pinta ไม่ได้ให้นมบุตรแล้ว แต่ประจำเดือนขาดเป็นเวลานาน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ @@สามารถ copy link นี้ เพื่ออ่านเพิ่มเติมค่ะ : https://www.pobpad.com/ประจำเดือนหลังคลอด-เริ่