• ประจำเดือนมาไม่ปกติหลังคลอด ไปฉีดยาคุมกำเนิดมา มีน้ำคาวปลาด้วย

  •  Methee Sornpew
    สมาชิก
    แฟนผมท้องแรกผ่าคลอดมาได้ 3 เดือน ไปฉีดยาคุม เป็นประจำเดือนแรกแล้วเป็นไม่หยุดมีเลือดกับคาวปลาไหลออกมาไม่หยุดเป็นมาจะถึงเดือนแล้ว

    สวัสดีครับ

    โดยปกติหลังคลอดร่างกายคุณแม่จะสามารถกลับมาเข้าอู่และทำงานปกติได้เหมือนเดินเต็มที่ที่ระยะเวลาประมาณ 6 สัปดาห์

    การฉีดยาคุมกำเนิดนั้น เป็นการคุมกำเนิดที่ดี แต่ผลข้างเคียงของการฉีดยาคุมกำเนิดนั้นจะทำให้เลือดประจำเดือนมาไม่ตรง ไม่มา หรือมากระปิบกระปรอยได้ เป็นเรื่องปกติที่พบเจอได้

    โดยปกติแล้วน้ำคาวปลาจะหมดไปภายใน 6 สัปดาห์หลังคลอดบุตร ถ้าน้ำที่ออกมาเป็นน้ำคาวปลาจริง ไม่ใช่ตกขาว ไม่ใช่ประจำเดือน แนะนำว่าควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจร่างกายหาความผิดปกติต่อไปครับ