• หลังขูดมดลูกไป9วัน มีเพศสัมพันธ์ จะติดเชื้อไหม

  • หลังขูดมดลูกไป9วัน แร้วมีเพศสัมพันธ์ เสี่ยงที่จะติดเชื่อไหมคะ แต่มันไม่มีเลือดไหลแร้วค่ะเรยมีเพศสัมพันธ์แต่ก้กลัวติดเชื่อ เรามีโอกาศติดเชื้อไหมคะ
    นิว อะดิงดองดอย.  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ นิว อะดิงดองดอย.

    หลังขูดมดลูกส่วนใหญ่แพทย์จะแนะนำให้งดการมีเพศสัมพันธ์ไปประมาณ 2-4 อาทิตย์เพื่อป้องกันการติดเชื้อหรือตกเลือดหลังขูดมดลูก ถ้าถามว่ามีโอกาสไหมก็มีโอกาสค่ะ จะมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นกับสภาพการฟื้นตัวของร่างกายและลักษณะของการมีเพศสัมพันธ์ค่ะ แนะนำไปตรวจติดตามการรักษากับสูตินรีแพทย์ที่ขูดมดลูกไปด้วยค่ะ แพทย์จะตรวจร่างกายเพิ่มเติมให้ได้ดูว่ามีมดลูกติดเชื้อหรือเปล่าค่ะ