• หลอดลมอักเสบ

  •  Kornwarin Pansai
    สมาชิก
    ลูกสาวอายุ 3 ขวบ เคยรักษาอาการปอดอักเสบ ตอนนี้กินยารักษาภูมิแพ้อยู่ค่ะ วันนี้มีอาการไอเยอะมาก ไปหาหมอ หมอบอกว่า หลอดลมอักเสบ ให้ยาฆ่าเชื้อมาทาน แต่น้องมีอาการเหมือนเหนื่อยหอบ หายใจเร็ว แบบนี้ ควรทำยังไงดีค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    ควรกลับไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลทันทีค่ะ ในระหว่างนี้ถ้ามีไข้ ให้ทานยาลดไข้ หรือถ้ามียาพ่นให้ใช้บรรเทาอาการก่อนค่ะ