• หยุดทานยาคุมกลางแผง

  •  Banana
    สมาชิก
    ทานยาคุมได้หลายเดือนแล้วค่ะ ของเมอซิลอน แต่อยากเปลี่ยนตัวเลยลองของเลอร์เมร่า แบบ 21 เม็ดดู ทานได้ 4 เม็ดรู้สึกปวดหัว อยากอาเจียน เลยจะหยุดทานแล้วกลับไปยี่ห้อเดิม อย่างนี้จะเป็นอะไรมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะคุณ Banana

    ไม่เป็นไรค่ะ สรุป ให้เริ่มกินแผงใหม่ยา เมอซิลอนนะค่ะ ไม่มีปัญหาเลยค่ะ

    ระวังการเปลี่ยนยาค่ะ เพราะยามีระดับฮอร์โมนแตกต่างกันค่ะ การที่เปลี่ยนยาแล้วมีผลข้างเคียงก็ควรหยุดค่ะ

    ยาเดิมเริ่มรับประทานเลยนะค่ะ

    ตลอดเวลารับประทานยาคุมกำเนิดมาตลอดนะค่ะ ไม่ช่วงเว้นนะค่ะ ประจำเดือนมาปกตินะค่ะ

    กินยาเลยค่ะ