• มีเลือดออกหลังจากหยุดกินยาคุมกำเนิดได้ 2 อาทิตย์ ช่วงที่หยุดทานยาไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  •  mod8052
    สมาชิก

    สวัสดีคะอยากสอบถามจู่ๆก่มีเลิอดออกทางช่องหลอดไม่ทราบว่าจะมีผลเกี่ยวกับที่หยุดกินยาคุมไปสองอาทิตย์หรือป่าวคะ และหลังจากที่หยุดก่ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์เลยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ mod8052 การหยุดยาคุมกำเนิดแบบแผงกะทันหัน จะทำให้ระดับฮอร์โมนเพศหญิงแปรปรวน และเกิดเลือดประจำเดือนมากระปริดกระปรอยได้ค่ะ @นอกจากนี้เลือดประจำเดือนมากระปริดกระปรอยยังสามารถเกิดได้จาก ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @แนะนำคุณ mod8052 รอดูอาการก่อนได้ค่ะ แต่หากยังมีเลือดออกผิดปกติต่อเนื่องหลายเดือน แนะนำให้ไปพบแพทย์นะคะ