• เป็นหูอักเสบ หมอดูดขี้หูออกแล้ว กลับมาหยอดยา ทำไหมหูอื้อ

  •  time_time
    สมาชิก
    เมื่อวานนี้ไปหาหมอมาค่ั แล้วหมอบอกว่า หูอักเสบ หมอเลยจีดการดูดขี้หูออกให้ หูโล่งและหายอื้อ แล้วให้ยาหยอดหูมา 1 ตัว ให้หยอด 4 เวลา ใน 7 วัน กลับถึงบ้านก็หยอดช่วงกลางวันกับเย็นอาการปกติ แต่มาหยอดตอนนอน รอบนี้หูอื้อ ไม่ทราบว่าปกติไหมตะ

    สวัสดีคะคุณtime_time

    หลังจากที่ได้รับการตรวจกับแพทย์แล้วได้รับการรักษาในเรื่องของการดูดเอา ขี้หูออก และมีการใช้ยาหลอดหู ในการใช้สองครั้งแรกปรกติแต่ก่อนนอนใช้แล้วมีอาการหูอื้อ ซึ่งอาการหูอื้ออาจจะเกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • อาจจะมีเรื่องของการหลอดยาที่มากเกินไปค่ะ ทำให้ยาไปแทนที่อากาศอาจจะทำให้มีการอื้อของหูได้ค่ะ ให้ลองบีบจมูกเบาๆ แล้วเป่าลมดูว่าอาการดีขึ้นหรือไม่ค่ะ
    • อาจจะมีเรื่องของการอักเสบอยู่ค่ะ ซึ่งทำให้มีเรื่องของหูอื้อได้เป็นบางครั้งค่ะ
    • อาจจะมีเรื่องของการอุดตันของช่องหูกับช่องปากค่ะ ซึ่งอาจจะเกิดจากยาที่ไหลลงมาได้ค่ะ ซึ่งอาจจะมีทำให้มีอาการเจ็บและอื้อได้ค่ะ
    • การติดเชื้อเองก็ยังอาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดหูอื้อได้ค่ะ

    หมอแนะนำให้สังเหตุอาการกค่ะ ว่าหลังจากการหยอดครั้งต่อไปมีปัญหาหรือไม่ค่ะ ถ้าไม่มีปัญหาคงยังไม่ต้องทำอะไรค่ะ แต่ถ้ามีปัญหาให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ เพราะอาจจะมีเรื่องของเยื่อแก้หูทะลุได้ค่ะ