• แพทย์บอกหูชั้นนอกอักเสบ ให้ยาหยอดหูมาใช้ แล้วไม่ดีขึ้นควรหยอดยาต่อไหม

  • ไปโรงพยาบาลเพราะมีเสียงดังคล้ายลำโพงในหู แพทย์บอกว่าหูชั้นนอกอักเสบให้ยามาหยอด ตอนนี้หยอดได้5วันแล้วตามที่แพทย์สั่ง​ คืนวันที่5ไม่ไ้ด้ยินเสียงแล้วแต่วันที่6ได้ยินอีก หยอดยาต่อได้มั้ยคะ หรือว่าไม่ต้องหยอด​ แพทย์บอกว่าถ้าไม่ดีขึ้นจะส่งต่อไปรพ.อื่นค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ วิไลลักษณ์

    การที่ได้ยินเสียงดังอยู่ การติดเชื้ออาจลุกลามเข้าไปหูชั้นกลาง ที่มีเยื่อแก้วหูอยู่ได้ครับ  ถ้าหยอดหูไม่ดีขึ้นอาจต้องให้ยาแก้อักเสบทางเส้นเลือด เพื่อให้ยาช่วยกำจัดเชื้อโรคอีกที   ควรกลับไปพบแพทย์ที่รักษาอีกทีครับ และหยอดยาเหมือนเดิมครับ