• เพิ่งฉีีดวัคซีนกระตุ้นพิษสุนัขบ้าไปสองอาทิตย์ถูกสุนัขกัดต้องฉีดยาอีกไหมครับ

  • เพิ่งฉีดวัคซีนกระตุ้นเขมสุดท้ายไปได้สองอาทิตคับวันนี้โดนหมากัดเลกๆต้องฉีดวัคซีนใหม่ไหมคับ

    สวัสดีคะคุณ ผู้ชาย ขี้เหงาครับ

    ไม่มีความจำเป็นต้องฉีดค่ะ ให้ล้างแผลทำความสะอาดให้เรียบร้อยค่ะ

    เพราะถ้าฉีดวัคซีนครบ สาม เข็ม หรือ ห้าเข็ม แล้ว กระตุ้นแล้ว

    ไม่มีความจำเป็นต้องฉีดแล้วค่ะ