• โดนสุนัขกัดมี 2 แผล แต่หมอฉีดยาแค่บริเวณแผลเดียว จะเป็นอะไรไหม

  •  Tanawat Inthasri
    สมาชิก
    หมากัด2แผลแต่หมอฉีดยาบริเวณแผลเดียวจะมีผลอะไรมั้ยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Tanawat Inthasri

    จากที่เล่ามา อาจต้องสอบถามแพทย์ที่รักษาให้อีกทีนะคะ ว่ายาที่ฉีดเป็นยาอะไรค่ะ

    หากเป็นยา Tetanus Immunoglobulin แพทย์จะพิจารณาฉีดยารอบแผล ซึ่งหากแผลนั้น อยู่ชิดกันและขนาดเล็กมาก แพทย์อาจฉีดให้บริเวณระหว่าง 2แผลนี้ได้ค่ะ