• โดนสุนัขกัดตั้งแต่ตอนเด็ก ถ้าไม่ได้ไปฉีดยาจะเป็นอะไรหรือไม่

  •  Cotton Cotton
    สมาชิก
    หนูโดนหมากัดเลือดออกนิดหน่อยแผละประมาณ0.5ซม. มาตั้งแต่เด็กน่าจะอายุ10ขวบกว่าๆตอนนี้อายุ20ไม่ได้ไปหาหมอฉีดยาจะเป็นไรไหมกลัวค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    โดยทั่วไปหากเป็นเชื้อพิษสุนัขบ้า จะมีการฟักตัวและก่อโรคหลังได้รับเชื้อประมาณ 1-3 เดือนค่ะ นานที่สุดคือประมาณ 1 ปี ในกรณีของคุณเกิดเหตุตั้งแต่เด็ก ๆ ผ่านมา 10 ปีแล้วแต่ไม่ได้แสดงอาการ ดังนั้นจึงไม่น่าจะมีความกังวลอะไรค่ะ แต่ถ้าในอนาคตถูกสุนัขกัดควรไปโรงพยาบาลทุกครั้งเพื่อรับวัคซีนพิษสุนัขบ้าค่ะ