• เคยมีหมอนรองเข่าฉีก ตอนนี้มีอาการเจ็บเรื้องรัง อยากรู้สาเหตุในการปวด

  •  Pichayut Petchprom
    สมาชิก
    ผมมีอาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาบาสเก็ตบอล โดยเป็นมาประมาณสองปี และไปหาหมอเมื่อต้นปีที่แล้ว หมอบอกว่าหมอนรองเข่าฉีกและเข่าอักเสบ เลยให้หยุดเล่นกีฬาแต่ผมก็ฝืนเล่นมาจนถึงตอนนี้ และตอนนี้ก็มีอาการแบบงอเข่ามากๆหรือนานๆไม่ค่อยได้ โดยปวดเข่า ขาซ้าย และก็เอว ก็เลยอยากรู้ว่าสาเหตุในการปวดมีส่วนเกี่ยวกับหมอนรองเท้าฉีกมั๊ย
    สวัสดีค่ะ คุณ Pichayut Petchprom @จากที่เล่ามา หากเคยมีอาการบาดเจ็บที่เข่ารุนแรง มีโอกาสที่เข่าข้างที่เคยได้รับบาดเจ็บจะเป็นข้อเข่าเสื่อมหรืออักเสบเรื้อรังได้ค่ะ ส่วนอาการปวดเอว อาจต้องตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ ว่าเป็นกล้ามเนื้อ กระดูกสันหลัง หรือหมอนรองกระดูกที่มีปัญหาค่ะ แนะนำให้คุณ Pichayut Petchprom หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายบริเวณที่บาดเจ็บและควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ