• หมอนรองกระดูกคอแตกทับเส้นประสาท หลังผ่าตัด จะใช้เวลานานแค่ไหนที่จะกลับมาช่วยเหลือตัวเองได้

  •  Banpot Sakeaw
    สมาชิก
    ในวันที่13มกรานี้คุณยาย(อายุ64ปี) ประสบอุบัติเหตุรถจักยานยนล้ม หมอบอกว่าหมอนรองกระดูกคอแตกทับเส้นประสาท ในวันที่13นี้คุณยายเข้าผ่าตัด..อาการของคุณยายตอนนี้ช่วยเหลือตัวเองไม่ใด้แขนขาใม่มีแรงเดินใม่ใดนอนติดเตียงช่วยเหลือตัวเองใม่ใด้อยากจะทราบว่าถ้าผ่าตัดแล้คุณยายมีโอกาสกลับมาเดินใด้เป็นปกติไหมค่ะ..ถ้าผ่าแล้วใช่เวลานานเท่าไหร่ถึงกลับมาช่วยเหลือตัวเองใด้

    สวัสดีค่ะ คุณ Banpot Sakeaw

    จากที่สอบถาม การผ่าตัดที่บริเวณกระดูกต้นคอ จากที่มีหมอยรองกระดูกแตกและกดทับเส้น เป็นการช่วยนำสิ่งกดทับเส้นประสาทออกนะคะ แต่การฟื้นตัวของเส้นประสาทที่ได้รับบาดเจ็บจะขึ้นกับแต่ละบุคคลนะคะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ Banpot Sakeaw ให้รอดูอาการของคุณยายหลังการผ่าตัดนะคะ และสามารถสอบถามรายละเอียดการรักษากับแพทย์ที่ดูแลอีกทีนะคะ