• ตกขาวมีสีเหลืองและกลิ่นเหม็น จะเป็นอันตรายหรือไม่

  •  Kitiyaphorn Joomwanna
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหมอ สอบถามหมอหน่อยนะค่ะพอดี2-3วันมีตกขาวมาและเมื่อวานและวันนี้ตกขาวมีสีเหลือแล้วก็มีกลิ่นเหม็นจากเลยตัดสินใจไปหาหมอค่ะแต่หมอไม่ได้ตรวจอะไรมากให้แค่ยาและยาสอดมาค่ะ พอกลับมาถึงห้องพักพบว่ามีเลือดออกมา แต่ไม่เข้มค่ะเหมือนเลือดผสมน้ำค่ะ จะเป็นอันตรายอะไรไหมค่ะ และพอดีอยากมีน้องด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    เนื่องจากคุณมีตกขาวสีเหลืองและมีกลิ่นเหม็น คิดว่าอาจจะมีช่องคลอดอักเสบและติดเชื้อ คุณหมอจึงให้ยามารับประทาน และสอดค่ะ ส่วนเลือดที่ออกมาจาง ๆ อาจจะเป็นเลือดที่ค้างอยู่ในมดลูก หรือเลือดที่ออกมาเนื่องจากมีการอักเสบของช่องคลอดได้ค่ะ

    ถ้าในกรณีที่ปวดท้องมาก ตกขาว มีไข้ หรือเลือดออกมากผิดปกติ แนะนำให้กลับไปพบแพทย์อีกทีค่ะ ในช่วงนี้แนะนำว่าควรงดมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน 1-2 สัปดาห์ รักษาอาการตกขาวให้หายก่อน ถ้าหายแล้ว สามารถมีบุตรได้ตามปกติค่ะ

    Kitiyaphorn Joomwanna  smoothies
    สมาชิก

    ช่องคลอดอาจจะอักเสบค่ะ ตกขาวเลยมีสีเหลืองแล้วก็มีกลิ่นเหม็น แต่ก่อนเราก้เป็น ได้ใช้ยาสอดneo penotran forteค่ะ ก็ใช้จนอาการตกขาวหายไป แล้วก็ดูแลทำความสะอาดบริเวณช่องคลอดให้ดีค่ะ เอาให้ตกขาวหายก่อน แล้วค่อยคิดเรื่องมีน้องค่ะ