• ฉีดวัคซีนแล้วมีเม็ดเลือดขาวมีภูมิเลยไหมครับ ผมฉีดห้าเข็มแล้ว

  •  จิน' กาย
    สมาชิก
    วัคซีนพิษสุนัขบ้าพอฉีดเข็มแรกเข้าไปแล้วก็จะเริ่มมีภูมิเลยใช่มั้ยครับแล้วพอฉีดเข็มที่2กับ3ไปแอนติบอดีจากการสร้างภูมิก็จะไปกำจัดวัคซีนถูกมั้ยครับ

     สวัสดีคะคุณ PLAY ZAA

    หลักการของการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าที่จะทำให้มีภูมิคุ้มกันคือ การฉีดให้ครบอย่างน้อย สามเข็มค่ะ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ28 วันค่ะ

    วัคซีนเป็นตัวกระตุ้นให้สารแอนติบอดี้ แต่ในกรณีของวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า จากงานวิจัยต้องใช้ถึงสามเข็ม ค่ะ และจะมีภูมิสูงสุดต้องใช้เวลา เก้าสิบวันค่ะ

    ดังนั้นแนะนำว่าหลังฉีดครบสามเข็ม ถ้ามีการสัมผัสภายในหกเดือนต้องมีการกระตุ้นอีกหนึ่งเข็ม ถ้าเกินหกเดือนให้กระตุ้นสองเข็มค่ะ

    จิน' กาย  จิน' กาย
    สมาชิก
    หมอครับแล้วพอฉีดวัคซีนไปพอมันไปเจอเม็ดเลือดขาวมันจะอยู่ในเม็ดเลือดขาวรึป่าวครับผมฉีดไปครบ5เข็มแล้ว แต่ผมไปช่วยตัวเองตอนที่ฉีดเข็ม2วันที่7ก่อนจะไปฉีดเข็ม3อะครับเป็นไรมั้ยครับ