• มีเพศสัมพันธ์แบบถูไถภายนอก มีการหลั่งน้ำอสุจิ แต่ใส่กางเกงอยู่ จะท้องไหม ประจำเดือนไม่มา

  •  aunloveza2020@hotmail.com
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนโดยการถูๆไถๆ โดยทั้งคู่ใส่บ็อกเซอร์กับกางเกงในด้วยทั้งคู่ ซึ่งฝ่ายชายมีการหลั่งนํ้าอสุจิออกมา จะท้องมั้ย ประจำเดือนไม่มา1เดือน

     สวัสดีค่ะ คุณ aunloveza2020@hotmail.com,

                           หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด และไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นก็ไม่มี แต่หากการหลั่งน้ำอสุจิเกิดบริเวณใกล้ปากช่องคลอด ก็ถือว่ามีโอกาสเป็นไปได้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากยังมีการใส่กางเกงทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง กางเกงย่อมซึมซับน้ำอสุจิไปบางส่วนแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นจึงถือว่าเป็นไปได้น้อย

                           แต่หากประจำเดือนขาดไป 1 เดือนแล้ว แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือก่อนหน้านั้นมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น เป็นไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                       หากตรวจไม่พบและประจำเดือนยังคงไม่มานานเกิน 3 เดือน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอื่นๆ เช่น มีภาวะไทรอยด์เป็นพิษ มีภาวะถุงน้ำในรังไข่หลายใบ เป็นต้น