• รักษากรดไหลย้อน แล้วมีอาการเจ็บหน้าอก จะเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจได้ไหม

  •  Marky1
    สมาชิก
    รู้สึกเจ็บๆอึดอัดๆตรงเหนือหน้าอกด้านซ้าย มีอาการเพลียร่วมด้วยนิดหน่อยแต่ยังสามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ปกติ(ตอนนี้เป็นกรดไหลย้อนและกินยารักษาอยู่ค่ะ) ไปหาหมอมาหมอบอกว่าเป็นเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ มันเกี่ยวกับกล้ามเนื้อใช่ไหมคะ ไม่ได้เกี่ยวกับหัวใจใช่ไหมคะ กังวลว่ากลัวจะเกี่ยวกับหัวใจหรือเป็นอาการร่วมของกรดไหลย้อนที่เกิดขึ้นได้คะ รบกวนคุณหมอตอบด้วยค่ะ

    สวัสดีคะคุณMarky1

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ อาการเจ็บหน้าอกด้านซ้ายมีได้หลายสาเหตุค่ะ

    อาจจะเกิดจากเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบ กระดูกอ่อนอักเสบ

    มีปัญหาเกี่ยวกับปอด เยื่อหุ้มปอด

    ปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร เช่น กรดไหลย้อนได้ค่ะ

    อาการจากหัวใจขาดเลือดมักจจะมีอาการปวดแบบเหมือนมีอะไรมาทับปอดทนไม่ได้ มีเหงื่อแตกร่วมด้วย มีประวัติโรคร่วม

    เยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ

    ตอนนี้อาจจะต้องสังเกตุอาการก่อนนะค่ะ ถ้ากังวลแนะนำตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจเพิ่มเติมก่อนนะค่ะ