• มีก้อนที่หน้าอก เป็นอันตรายไหม

  • มีก้อนที่อกด้านบนสุดของอก เหมือนกระดูยาว เป็นอันตรายหรือป่าวค่ะ ตอนยกแขนขึ้นถึงเป็นก่อน
    สวัสดีค่ะ คุณน้องอิ๋ว ลั้นลา @จากที่เล่ามา ยังระบุสาเหตุของก้อนนี้ไม่ได้นะคะ @โดยทั่วไป หากก้อนนั้นแข็ง ก้อนไม่เคลื่อนตัวตามการขยับ ก้อนโตเร็ว มีอาการกดเจ็บ ถือว่าก้อนนี้มีลักษณะที่ไม่ปกติ อาจเป็นก้อนเนื้อร้ายได้ค่ะ ถ้ามีอาการตามที่กล่าวนี้ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ