• อายุ 13 ปี มีอาการหน้ามืดเวลาลุกขึ้นเร็วๆ เป็นอาการอะไร

  •  uvmwvu
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูอายุ13ปีอยากได้รับคำเเนะนำบางอย่างค่ะ คือหนูมีอาการบางอย่างที่เวลาทำทุกครั้งจะเป็นทุกครั้งเลย คือเวลาลุกขึ้นเร็วๆน่ะค่ะ จะหน้ามืด อยู่ๆมันก็มัวๆไปเลย เเต่ผ่านไปนิดนึงมันก็หายค่ะ คือเป็นทุกครั้งเลย เวลานั่งๆอยู่เเล้วรีบลุกน่ะค่ะ ขอคำเเนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
    uvmwvu  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ uvmwvu

    อาการหน้ามืด อาจเกิดจาก

    -การเปลี่ยนท่าทางที่เร็วเกินไป ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอชั่วคราว

    -ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ

    -โลหิตจาง

    -หัวใจเต้นผิดจังหวะ

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น การเปลี่ยนท่าทางช้าๆ ถ้ามีอาการให้รีบนั่งพัก ดื่มน้ำมากๆ

    หากมีอาการเวียนหัวหน้ามืดที่เป็นเรื้อรัง เป็นซ้ำกันหลายๆครั้ง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ