• หลังรถล้มได้เกือบ 2 เดือน หน้ายังบวมอยู่ และเริ่มคัน เกิดจากอะไร

  •  Manee Rotsiri
    สมาชิก
    รถล้มหน้ามีแผลนอนรพ. 1วันหมอตรวจเอ๊กเรแล้วบอกว่ากระดูกไม่แตกไม่หักหลังจากนั้นก็ไปล้างแผลที่ขากับแขนอี4-ครั้ง(ที่หน้ามันบวมมีเลือดออกแบบแผลถลอกหมอไม่ได้ล้างให้)ได้ยาแก้อักแสบมากิน+ฆ่าเชื้อแต่นะตอนนี้เกือบ2เดือนแล้วแผลทีอืนหายหมดแต่หน้าปวมไม่หายตอนนี้เริ่มคัน
    Manee Rotsiri  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    ไม่ทราบว่ามีอาการอื่นๆร่วมด้วยหรือไม่คะ เช่น ปวด บวม แดง ร้อน พบหนอง เป็นต้น

    กรณีผ่านมาหลายเดือนแล้วแต่ไม่ยุบบวม ควรเข้ารับการตรวจจากแพทย์ค่ะ เพื่อให้แพทย์ได้ประเมินอีกครั้งว่าอาการบวมมาจากสาเหตุใด ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าอาจเกิดจากอุบัติเหตุเดิม หรือเป็นเรื่องของภาวะแทรกซ้อนจากโรคอื่นๆค่ะ