• เวลานอนตะแคงข้างซ้าย หน้าจะบวม หูอื้อ เป็นอาการอะไร

  •  Monthatsutha Jaidee
    สมาชิก
    เวลานอนข้างซ้ายหน้าจะบวมไปถึงข้างหลังครึ่งซีกและหูจะรู้สึกอื้อ
    Monthatsutha Jaidee  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Monthatsutha Jaidee

    อาการหน้าบวม อาจเกิดจาก

    อาการแพ้ชนิดรุนแรงจากยาหรืออาหาร ลมพิษ การอักเสบ และการติดเชื้อบริเวณใบหน้าหรือดวงตา ผลข้างเคียงจากการใช้ยาต่าง ๆ ภาวะน้ำเกินในร่างกาย ทำให้เกิดอาการบวมน้ำ เช่น โรคไต โรคหัวใจ อุบัติเหตุบริเวณใบหน้า หรือน้ำหนักมากขึ้น

    หากหน้าบวมมาอย่างผิดสังเกตอย่างรวดเร็ว ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ส่วนเรื่องหูอื้อนั้น อาจจะไม่ได้สัมพันธ์กับหน้าบวมโดยตรง แนะนำแจ้งแพทย์ที่ตรวจให้ทราบเพื่อหาสาเหตุอื่นๆอีกครั้งค่ะ ในระหว่างนี้หลีกเลี่ยงการนอนทับหรือท่าทางที่ทำให้มีอาการเป็นมากขึ้น