• เป็นเชื้อราในช่องคลอดแล้วมีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงป้องกัน แต่มีก้อนเล็กๆขาวๆออกมาที่ช่องคลอด อันตรายมั้ยค่ะ

  •  Many Eiei
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะเป็นเชื้อราในช่องคลอดแล้วมีอะไรกับแฟนแต่แฟนใส่ถุงป้องกันแต่มีก้อนเล็กๆขาวๆออกมาที่ช่องคลอดวันต่อมารู้สึกหน่วงๆบริเวณสะดือค่ะจับดูมีนูนๆด้วยค่ะแต่ไม่ต่ำถึงท้องน้อยน่ะค่ะเวลานั่งรู้สึกอึดอัดเหมือนมีอะไรมันกดอยู่ประจำเดือนก็ไม่มาค่ะอันตรายมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Many Eiei

    การตกขาวเกิิดจากน้ำหล่อลื่นที่บริเวณช่องคลอดและอวัยวข้างเคียงที่จะหลั่งออกมาค่ะ ปรกติจะมีการหลั่งออกมาตลอดเวลาค่ะ การที่ตกขาวมีสีขาวขุ่นเกิดจากมีการติดเชื้อรา การมีเพศสัมพันธ์ถ้าใส่ถุงยางมีการป้องกันก็ไม่น่ามีปัญหาค่ะ แต่การที่คุณมีอาการปวดหน่วงท้องน้อย หรือ ท้องน้อยบวมขึ้นอาจจะเกิดจากการที่ใกล้จะมีรอบเดือนได้ค่ะ ดังนั้นให้รอสังเกตุอาการก่อนค่ะ สามารถรับประทานยาแก้ปวดได้ค่ะ

    พยายามรักษาความสะอาด เปลี่ยนแผ่นรองชั้นในนะค่ะ จะช่วยได้ค่ะ