• มีตุ่มแดงๆเล็กๆบริเวณขา ไม่คัน หนูเป็นอะไรค่ะ?

  • คือหนูมีตุ่มแดงๆเล็กๆ ขึ้นบริเวณน้องขาอะค่ะ ไม่มีอาการคัน

    สวัสดีค่ะคุณ กรณิกา เชียวน้ำชุ่ม

    ปกติตุ่มแดง มักจะเกิดจากการถูกแมลง หรือ ยุงกัดค่ะ ถ้าไม่มีอาการเจ็บปวดแสบ หรือ มีไข้ นะค่ะ อาจจะลองใช้ยาแก้แพ้ทาก่อนได้ค่ะ และสังเกตว่าผื่นลามไปที่ไหนไหมถ้าไม่มีส่วนใหญ่จะหายเองได้ค่ะ แต่ถ้ามีไข้แนะนำพบแพทย์ค่ะ อาจจะมีการติดเชื้ออักเสบค่ะ