• มีตุ่มแดงคล้ายยุ่งกัด เป็นที่อวัยวะเพศ ต่อมาเป็นที่มือ และขาหนีบ เกิดจากอะไร

  •  Fasly
    สมาชิก
    ตุ่มแดงคล้ายยุ่งกันคือตุ่มอะไรค่ะ สาเหตุเกิดจากอะไรค่ะตอนแรกมีอาการกัดที่อวัยวะเพศหญิง แล้วพบว่ามีตุ่มแล้วมันเกิดเพิ่มมากขึ้นมาเป้นที่มือกับที่ขาระหว่างอวัยวะ เป็นโรคร้ายรึป่าวค่ะ ควรรักษายังไงค่ะ เพราะไม่อยากไห้ที่ย้านรู้เพราะหนูอายุยังน้อย
    Fasly  Fasly
    สมาชิก
    #ตอนแรกมีอาการคันน่ะค่ะพอดีพิมผิด

    คุณ Fasly

    ตุ่มแดง ที่ผิวหนังอาจเกิดได้จาก 1 แมลงกัด เช่นยุง มด  เป็นต้น 2. จากการอักเสบภูมิแพ้ของผิวหนัง จากสารเคมีบางอย่าง สบู่ น้ำหอม กางเกงใน ผ้าอนามัย 3. จากโรคขนคุด  มีอาการผื่นแดงเป็นแห่งๆ  เกิดจากการสะสมเคราตินของผิวหนัง  4. โรคต่อมเหงื่ออักเสบ จะมีผื่นแดง ตุ่มๆ  เป็นผดมักพบในร่มผ้า ที่อับชื้น   5  การอักเสบติดเชื้อ รา บางชนิดทำให้เป็นตุ่มแดงได้

    อาการไม่น่าจะเกิดโรคร้ายนะครับ ลองใช้ครีม steroid หรือ ครีมแก้แพ้ทาดู ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์เพื่อให้วินิจฉัยและรักษาที่ถูกต้องครับ