• ตั้งครรภ์อยู่ รู้สึกเวลากินอะไรเหมือนจะออกมาหมด ควรทำอย่างไร

  •  Porpla
    สมาชิก
    คือหนูไม่เข้าใจว่าเปนกรดไหลย้อนรึป่าวแต่หนูมีอาการคือ เวลาหนูจะกินอะไรก็แล้วแต่ มันจะขย้อน ออกมาทุกอย่าง ไม่ว่าจะข้าว หรือ น้ำ ทุกอย่างที่กิน หนูเปนมานานมากแล้ว ตอนนี้หนูก็ท้องยูค่ะ รบกวนบอกหนูหน่อย และรบกวนแนะนำหนูทีนะคะคุณหมอ

     สวัสดีคะคุณ Porplaกมีอาการก่อนที่จะตั้งครรภ์หรือหลังตั้งครรภ์ค่ะ ถ้ามีอาการก่อนตั้งครรภ์อาจจะต้องดูเรื่องของหูดรูดของหลอดอาหารและกระเพาะอาหารก่อนเลยค่ะ

    แต่ถ้าเป็นหลังตั้งครรภ์ต้องดูว่าอายุครรภ์เท่าไหร่แล้วค่ะ ถ้าอายุครรภ์มากละอาจจะมมีปัญหาเรื่องของตัวมดลูกไปดันกระเพาะอาหารทำให้มีปัญหาเรื่องของอาการแน่นและต้องการที่อาจจะอาเจียนออกมาค่ะ

    หรือ ถ้าอายุครรภ์น้อยก็อาจจะเกิดจากการแพ้ท้อง โดยเฉพาะในการตั้งครรภ์ครั้งแรกที่ร่างกายไม่เคยสัมผัสฮอร์โมนมาก่อนค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้ต้องดูเป็นสามสาเหตุนี้ค่ะก่อนค่ะ

    แต่สาเหตุอื่นๆ คงต้องดูเรื่องของอาหารที่รับประทาน ความผิดปรกติของกล้ามเนื้อการกลืน

    ร่วมด้วยค่ะ แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    Porpla  Porpla
    สมาชิก
    เป็นก่อนที่จะทเองค่ะ คุณหมอ มีแค่ฮาการ ขย้อนออก แต่ไม่แสบอะไรเลยนะคะ